Hệ Thống Quản Lý Nội Dung (WordPress)

Trang chủ » Service » Hệ Thống Quản Lý Nội Dung (WordPress)

6 lý do quan trọng nhất để sử dụng WordPress vào năm 2022

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường được hỏi là: Tại sao tôi nên sử dụng WordPress? Trang web của tôi không đủ tốt? Tại sao tôi cần chuyển sang WordPress từ một nền tảng khác?

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi trên, thì bạn đã ở đúng nơi.

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về WordPress là coi nó chỉ là một nền tảng blog. Nhưng WordPress còn nhiều hơn thế nữa.

Mặc dù WordPress bắt đầu như một công cụ viết blog, nhưng nó đã phát triển thành một công cụ xây dựng trang web mạnh mẽ và một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ.

Điểm hay nhất về WordPress là nó dễ sử dụng và đủ linh hoạt để tạo các loại trang web khác nhau. Đó là lý do chính tại sao WordPress lại trở nên phổ biến như vậy.

Trên thực tế, theo một cuộc khảo sát gần đây, WordPress chiếm 43% tất cả các trang web trên internet.

Do các tính năng mạnh mẽ của nó, nên nhiều thương hiệu hàng đầu đã và đang sử dụng WordPress để cung cấp năng lượng cho các trang web của họ bao gồm Tạp chí Time, Facebook, The New Yorker, Sony, Disney, Target, The New York Times, v.v.

Để biết rõ hơn tại sao bạn nên sử dụng WordPress để tạo trang web của mình thì hãy cùng xem các lý do sau đây:

1. WordPress miễn phí 
WordPress là phần mềm miễn phí. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tự do tải xuống, cài đặt, sử dụng và sửa đổi nó để phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể sử dụng nó để tạo bất kỳ loại trang web nào. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao WordPress miễn phí.

Mặc dù bản thân phần mềm WordPress là miễn phí, nhưng bạn cần có tên miền và lưu trữ web để cài đặt nó.

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Đây là những gì người dùng của bạn nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (ví dụ: wpbeginner.com).

Lưu trữ web giống như ngôi nhà của trang web của bạn, nơi lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn.

Đối với cả dịch vụ lưu trữ và tên miền của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Đây là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức.

Họ cũng đang cung cấp cho người dùng WPBeginner giảm giá 60% cho dịch vụ lưu trữ và một tên miền miễn phí. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

Cần thêm khuyến nghị lưu trữ? Xem lựa chọn của chúng tôi về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất.

Nếu bạn muốn ai đó có kinh nghiệm thiết lập trang web WordPress của mình, thì các nhân viên tài năng của chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn bắt đầu với thiết lập blog WordPress hoàn toàn miễn phí của chúng tôi.

Bạn cũng có thể tự làm điều đó bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt WordPress.

2. WordPress dễ sử dụng

Mặc dù là nền tảng linh hoạt và mạnh mẽ nhất, nhưng WordPress khá dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

Nó đi kèm với một bảng điều khiển đơn giản với các tùy chọn menu khác nhau được liệt kê trong thanh bên. Bạn có thể dễ dàng tạo các bài đăng và trang, tùy chỉnh thiết kế trang web của mình, thêm menu điều hướng, v.v.

WordPress giúp người mới bắt đầu dễ dàng duy trì trang web của riêng họ mà không gặp bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào.

Đầu tiên, có các bản cập nhật. WordPress thường xuyên phát hành các bản cập nhật WordPress cốt lõi mà bạn có thể cài đặt chỉ bằng một nút bấm. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các plugin và chủ đề WordPress phát hành các bản cập nhật của riêng chúng.

Để sao lưu, có các plugin sao lưu WordPress tuyệt vời (nhiều plugin miễn phí). Chúng cho phép bạn thiết lập sao lưu tự động và lưu trữ chúng trên một vị trí từ xa như Google Drive hoặc Dropbox.

Cuối cùng, đó là bảo mật. Với một số phương pháp hay nhất về bảo mật WordPress cơ bản, bạn có thể làm cho trang web của mình an toàn hơn nữa (sẽ nói thêm về điều này sau).

Là một người mới bắt đầu, bạn có thể thấy hơi choáng ngợp lúc đầu. Tuy nhiên, là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất dành cho người mới bắt đầu, chúng tôi có thể tự tin đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ sớm tìm ra cách của mình.

Trong hơn 10 năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​hàng nghìn người dùng ở cấp độ mới bắt đầu nhanh chóng chuyển sang người dùng trung cấp và cao cấp. Trên thực tế, nhiều người trong số họ hiện nay tạo trang web WordPress cho người khác kiếm sống.

Ở đây tại WPBeginner, chúng tôi có hàng nghìn bài hướng dẫn WordPress về bất kỳ chủ đề nào bạn cần, từ sơ cấp đến nâng cao. Ví dụ: để tạo trang đầu tiên hoặc bài đăng trên blog của bạn, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm bài đăng mới trong WordPress.

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào để bắt đầu, chỉ cần nhập câu hỏi của bạn vào Google và thêm ‘WPBeginner’ vào cuối câu hỏi của bạn. Bạn có thể sẽ tìm thấy câu trả lời trên trang web của chúng tôi.

3. WordPress hoàn toàn có thể tùy chỉnh

Hầu hết những người sử dụng WordPress không phải là nhà thiết kế web hay lập trình viên. Trên thực tế, hầu hết mọi người bắt đầu sử dụng WordPress mà không có bất kỳ kiến ​​thức nào về thiết kế trang web.

Đối với những người không am hiểu về công nghệ, WordPress là giải pháp hoàn hảo vì có hàng ngàn mẫu trang web (chủ đề) miễn phí mà bạn có thể lựa chọn. Có một chủ đề WordPress hoàn hảo cho mọi loại trang web (cho dù đó là blog, trang web kinh doanh hay cửa hàng trực tuyến).

Các chủ đề WordPress rất dễ tùy chỉnh vì rất nhiều trong số chúng đi kèm với bảng tùy chọn riêng cho phép bạn thay đổi màu sắc, tải lên biểu trưng, ​​thay đổi nền, tạo các thanh trượt đẹp và thực sự tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Ví dụ: Astra là chủ đề chúng tôi thường khuyên dùng vì nó giúp bạn dễ dàng tạo một trang web trông chuyên nghiệp ngay cả đối với người mới bắt đầu. Nó đi kèm với hơn 90 mẫu tạo sẵn có thể dễ dàng tùy chỉnh cho bất kỳ loại trang web nào.

Để biết thêm các chủ đề được đề xuất, bạn có thể xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề đa năng tốt nhất cho WordPress.

Để tùy chỉnh thêm thiết kế của mình, bạn có thể sử dụng trình tạo kéo và thả như SeedProd để tạo các trang đích đẹp, trang bán hàng, trang đích sản phẩm, v.v.

Bạn cũng có thể thêm chức năng tùy chỉnh vào trang WordPress của mình bằng cách sử dụng các plugin. Các plugin WordPress giống như các ứng dụng cho trang web của bạn mà bạn có thể sử dụng để thêm các tính năng nâng cao như phân tích, biểu mẫu liên hệ, khu vực thành viên, v.v.

Cũng giống như các chủ đề, có hàng ngàn plugin miễn phí và cao cấp để bạn sử dụng. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về các plugin WordPress là gì và chúng hoạt động như thế nào.

Ngoài việc thêm chức năng bổ sung, một số plugin WordPress có thể cho phép bạn chuyển đổi trang web của mình thành một nền tảng hoàn toàn mới.

Việc phải chọn từ hàng nghìn plugin có thể khiến bạn choáng ngợp, nhưng có một số plugin WordPress cần thiết mà chúng tôi đề xuất cho mọi trang web:

Một plugin biểu mẫu liên hệ để khách truy cập của bạn có thể liên hệ với bạn
Một plugin phân tích để bạn có thể xem bạn đang nhận được bao nhiêu khách truy cập
Một plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ Google
Sau đó, bạn sẽ cần chọn nhiều plugin hơn tùy thuộc vào loại trang web bạn đang tạo.

Để tìm plugin tốt nhất cho nhu cầu của bạn, bạn luôn có thể tìm kiếm trên Google và thêm ‘WPBeginner’ vào tìm kiếm của mình để tìm các đề xuất của chúng tôi. Nhóm chuyên gia của chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng mọi plugin trước khi chúng tôi đề xuất.

4. WordPress thân thiện với công cụ tìm kiếm

Trang web tốt nhất trên thế giới sẽ không thành công nếu nó không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập hoặc khách truy cập nào.

May mắn thay, WordPress được xây dựng với lưu ý đến lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm.

WordPress được viết bằng mã chất lượng cao với đánh dấu ngữ nghĩa. Nói cách khác, điều này có nghĩa là Google và các công cụ tìm kiếm khác yêu thích WordPress.

Đây là lý do tại sao các trang web WordPress có xu hướng xếp hạng cao hơn những trang khác trong công cụ tìm kiếm.

Để tối ưu hóa trang web của bạn để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin WordPress SEO.

Plugin SEO được đề xuất hàng đầu của chúng tôi là All in One SEO (AIOSEO), được sử dụng bởi hơn 3 triệu trang web. Nó dễ sử dụng nhưng cũng cực kỳ mạnh mẽ. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập AIOSEO cho WordPress để thiết lập nó đúng cách trên trang web của riêng bạn.

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ và các mẹo của chuyên gia để tối ưu hóa trang web của bạn, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi.

5. WordPress an toàn và bảo mật

WordPress được phát triển chú trọng đến tính bảo mật và nó là một nền tảng rất an toàn và bảo mật để chạy một trang web.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm nhiều điều để làm cho trang web của mình an toàn hơn trước tin tặc, phần mềm độc hại và các mối nguy hiểm khác. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Ở đây tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng Sucuri để bảo vệ khỏi các mối đe dọa phổ biến như các cuộc tấn công vũ phu và phần mềm độc hại. Bạn có thể cài đặt plugin bảo mật WordPress miễn phí của họ, Sucuri Scanner, để đảm bảo trang web của bạn được bảo vệ.

6. WordPress vẫn tồn tại

Các nhà xây dựng trang web đến và đi. Ngay cả những cái lớn nhất cũng có thể biến mất (bạn còn nhớ GeoCities?).

Mặt khác, phần mềm nguồn mở có nhiều khả năng sẽ tồn tại trong một thời gian rất dài.

Đó là bởi vì là phần mềm nguồn mở, nó không được duy trì bởi một người hoặc một công ty. Ngay cả khi WordPress biến mất, bất kỳ ai cũng có thể chỉ cần fork mã của nó và khởi chạy nó với một tên khác trong vài phút.

Một trong những sự thật ít được biết đến về WordPress là nó không có CEO. Tên WordPress được bảo vệ bởi nền tảng WordPress, một tổ chức phi lợi nhuận đảm bảo rằng WordPress tiếp tục phát triển.

Có một cộng đồng mạnh mẽ gồm hàng nghìn người dùng, nhà phát triển và doanh nghiệp nhỏ đằng sau WordPress. Là một cộng đồng, tất cả đều đảm bảo rằng WordPress sẽ tồn tại lâu dài.

WordPress mang lại lợi ích cho hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Nó có sẵn trong hơn 53 ngôn ngữ và cung cấp hàng ngàn trang web đa ngôn ngữ.

Là người mới bắt đầu sử dụng WordPress, bạn sẽ tham gia cộng đồng người dùng toàn cầu này và bạn sẽ thấy cộng đồng WordPress luôn chào đón và mong muốn được giúp đỡ.

Nhóm WPBeginner Engage của riêng chúng tôi trên Facebook là cộng đồng WordPress lớn nhất trên web với hơn 80.000 thành viên. Đó là một nơi tuyệt vời để nhận câu trả lời nhanh chóng cho các câu hỏi về WordPress của bạn từ nhóm chuyên gia của chúng tôi và các chủ sở hữu trang web khác.

Với WordPress bạn có thể tạo ra những loại trang web nào?

WordPress có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, từ các trang web đơn giản đến thị trường Thương mại điện tử.

Một vài ví dụ về các loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo bằng WordPress:

Bắt đầu một blog
Tạo một trang web kinh doanh
Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến
Xây dựng trang web thành viên
Bán các khóa học trực tuyến

Xem danh sách đầy đủ của chúng tôi về các loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo bằng WordPress.

en_USEnglish